Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Top 100 doanh nghiep - Thiên Phát Đạt Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Lễ công bố top 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn Đại hội toàn quốc hiệp hội doanh nhân trẻ toàn quốc Đại hội toàn quốc hiệp hội doanh nhân trẻ toàn quốc TOP 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn 2012 TOP 100 doanh nghiệp do người tiêu dùng bình chọn 2012 Trần Văn Cường, Thu nghĩa Trần Văn Cường, Thu nghĩa
 
Đối tác của chúng tôi

Khoáng Sản, Than Bùn, cao lanh

Than bùn được hình thành do sự tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí xảy ra liên tục.

Quá trình này diễn ra tại các vùng trũng ngập nước. Các vùng đất ngập nước là những vùng có năng suất sinh học cao, điều kiện phát triển của thực vật rất thuận lợi.

Tuy nhiên, lớp thổ nhưỡng tại các vùng này luôn trong điều kiện yếm khí; do đó, mặc dù sinh khối các loài cỏ sống trên mặt nước tăng nhanh, nhưng quá trình phân giải xác thực vật lại xảy ra chậm và không đạt tới giai đoạn vô cơ hoá dẫn đến tích luỹ hữu cơ.

Tiếp theo cỏ là lau, lách, cây bụi, cây thân gỗ thay thế, kết hợp với quá trình kiến tạo địa chất, quá trình bồi tụ, lắng đọng phù sa đã chôn vùi kể cả cây thân gỗ, làm cho hữu cơ tích tụ thành các lớp và tạo thành than bùn.

than bùn

Than bùn đã qua sàng và nghiền phân loại, đáp ứng cho tiêu chuẩn sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh với các tiêu chuẩn như sau:

    Than bùn loại 1:

- Hữu cơ: 30-35% - Màu sắc: đen than - Độ mịn: qua sàng 3,5mm - Độ ẩm: 20-30%

    Than bùn loại 2:

- Hữu cơ: 17-25% - Màu sắc: đen nhạt lẫn nâu - Độ mịn: qua sàng 3,5mm - Độ ẩm: 20-30%

    Than bùn loại 3:

- Hữu cơ: nhỏ hơn 16% - Màu sắc: nâu đen - Độ mịn: qua sàng 5mm - Độ ẩm 20-35%.

 

Khái quát về cao lanh:
Cao lanh (kaolin) là một khoáng sản phi kim được hình thành do quá trình phong hóa của phenpat chủ yếu là octodaz và anbit. Quá trình phong hóa trên được gọi là quá trình kaolin hóa.
Thành phần hóa học Cao lanh (Kaolin):
    -  Công thức hóa học: Al2O3.2SiO2.2H2O
    -  Thành phần lý thuyết: Al2O3: 39,48%; SiO2: 46,6%; H2O: 13,92%
    -  Tỷ trọng: 2,57 - 2,61
    -  Độ cứng: 1 - 2,5

Ứng dụng của cao lanh (kaolin): Được sử dụng trong các lĩnh vực sau:
    -  Công nghiệp dược, mỹ phẩm
    -  Công nghiệp giấy
    -  Sản xuất gạch ceramic
    -  Công nghiệp gốm sứ, vật liệu chịu lửa
    -  Công nghiệp luyện kim
    -  Chất tẩy trắng dầu mỡ
    -  Sứ cách điện
    -  Tổng hợp Zeolit
    -  v.v...

cao lanh kaolin

Thiên Phát Đạt là đơn vị chuyên cung cấp các loại Than bùn - Cao Lanh số lượng lớn cho các xí nghiệp, nhà máy, công trình ... trên toàn quốc và địa bàn Đồng Nai, TP.HCM

Lên trên